Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ kêu gọi thi đua ái quốc: Giám đốc xi măng tiêu biểu

Thứ hai, 09/06/2008 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Cách đây 4 năm, ở tuổi 42, anh Lê Văn Thành là Phó BQL DA xây dựng Nhà máy Xi măng Hải Phòng mới. Sau một năm, anh được bổ nhiệm làm Phó giám đốc, rồi quyền Giám đốc Cty Xi măng Hải Phòng. Đến tháng 5/2006, khi nhà máy mới đi vào hoạt động, anh là Giám đốc Cty cho đến nay.

Từ một cử nhân kinh tế được đào tạo chính quy, qua thực tế công tác, anh đã phấn đấu rèn luyện, học tập trở thành thạc sĩ quản lý kinh tế, có trình độ chính trị cao cấp. Trong công việc, anh luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình. Đặc biệt là nhiệm vụ quản lý và điều hành Cty để hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt nhà máy mới và SXKD đạt kết quả cao. Nhiều sáng kiến cải tiến, biện pháp chỉ đạo, giải pháp tháo gỡ khó khăn do anh đề xuất có tính đột phá đã mang lại hiệu quả cụ thể, thiết thực cho Cty. Nổi bật là năm 2007, năm thứ hai đưa dây chuyền nhà máy mới vào hoạt động, anh đã cùng tập thể lãnh đạo Cty và CBCNV hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản trong SXKD. Đó là: So với năm 2006, doanh thu tăng 35,76% bằng 798 tỷ 170 triệu đồng; nộp ngân sách tăng 51,92%; lợi nhuận và bảo toàn vốn tăng trưởng 135%; thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng; tham gia các công tác xã hội từ thiện gần 2,5 tỷ đồng… Anh đã hết lòng, hết sức cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Cty lãnh đạo, chỉ đạo Cty có nhiều việc làm sáng tạo, thành công mới, vươn lên trở thành một DN đầu tiên của TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam về khoán định mức tiêu hao vật tư, giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm trên 35 tỷ đồng so với định mức của TCty giao; là nhà máy đầu tiên của TCty áp dụng giao khoán mức vật tư cho từng bộ phận thực hiện; là nhà máy đầu tiên, năm thứ hai đưa vào sản xuất sau đầu tư đã sản xuất vượt công suất thiết kế và tiêu thụ trên một triệu tấn sản phẩm/năm, không bị lỗ 99 tỷ đồng từ kế hoạch được giao mà còn làm lãi 29 tỷ đồng…

Để đạt được những việc làm “đầu tiên” ấy, anh và Cty đã phải gồng mình, đọ sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các Cty xi măng liên doanh trên địa bàn và nhiều nhà máy xi măng khác mới ra đời. Nói về nguyên nhân thành công của Cty trong SXKD, anh tâm đắc nhất một điều là sự đoàn kết, nhất trí cao từ lãnh đạo Cty đến toàn thể CBCNV đã phát huy bề dày truyền thống cách mạng, Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang để vượt khó đi lên. Đó là điều anh cần làm tốt hơn nữa để mọi người làm theo, xây dựng, phát triển Cty ngày càng mạnh lên.

Quản lý, điều hành SXKD giỏi, anh còn là người có lối sống lành mạnh, giản dị, gần gũi, lắng nghe ý kiến của mọi người và luôn quan tâm đến các hoạt động của Cty, đời sống mọi mặt của CBCNV. Với tấm gương sáng như vậy, anh đã được cử tri TP Hải Phòng tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XII. Năm 2007, Cty Xi măng Hải Phòng được TP xét chọn là một trong 10 “DN tiêu biểu”, anh Lê Văn Thành cũng là “Giám đốc DN tiêu biểu”, là Chiến sĩ thi đua của ngành Xây dựng Việt Nam.

 BXD số 46/2008

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)