Hội nghị Đầu Xuân triển khai kế hoạch công tác năm 2013 của Diễn đàn Đô thị Việt Nam

Thứ năm, 28/02/2013 07:52
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 27/2/2013 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội nghị Đầu xuân triển khai công tác năm 2013 của Diễn đàn Đô thị Việt Nam. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng - Chủ tịch Diễn đàn Đô thị Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các tổ chức quốc tế như UN –HABITAT, các cơ quan hợp tác quốc tế của Bỉ và Nhật Bản; đại diện các Hội nghề nghiệp cùng đông đảo các thành viên Diễn đàn đến từ nhiều đô thị trên cả nước.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trao chứng chỉ thành viên Diễn đàn cho các thành viên mới

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết: qua 10 năm kể từ ngày thành lập (năm 2013), Diễn đàn Đô thị Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng và hiệu quả giúp cơ quan quản lý Nhà nước từng bước giải quyết những vấn đề lớn trong quản lý và phát triển đô thị như quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị, quản lý đất đai - môi trường, các vấn đề về kinh tế tài chính và nhà ở cho người nghèo đô thị…Hoạt động của Diễn đàn đã từng bước thu hút sự quan tâm của xã hội, của các nhà quản lý, đặc biệt là lãnh đạo các đô thị. Số lượng thành viên của Diễn đàn cũng gia tăng đáng kể, từ 23 thành viên sáng lập ban đầu tới nay đã có hơn 90 thành viên tham gia. Bộ trưởng chia sẻ: Năm 2013 là năm ghi dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển Diễn đàn; cũng là năm Diễn đàn Đô thị Việt Nam sẽ xây dựng và hoàn thiện chiến lược dài hạn trong giai đoạn mới để tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò cầu nối quan trọng giữa các nhà tài trợ và cộng đồng quốc tế với cơ quan quản lý Nhà nước,các tổ chức, các cá nhân quan tâm tới lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã trân trọng cảm ơn các tổ chức quốc tế, Tỉnh ủy – UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng Diễn đàn Đô thị Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt đầu xuân 2013 đầy ý nghĩa; đồng thời gửi lời chúc mừng một năm mới thành công tốt đẹp tới tất cả các thành viên tham gia Diễn đàn.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Ban điều phối Diễn đàn Đô thị Việt Nam đã trao chứng chỉ cho các thành viên, và thảo luận cùng các thành viên ý tưởng về các chủ đề chính của Diễn đàn Đô thị Việt Nam trong năm 2013, và chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Diễn đàn (2003 -2013).

Phòng TT-TL

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)