Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu khẩn trương kiểm tra sự cố sập giàn giáo tại DA Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Chủ nhật, 28/12/2014 07:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Rạng sáng ngày 28/12, sau khi có thông tin về việc sập giáo chống tại thi công đổ bê tông xà mũ tại Dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, khu vực gần bến xe Hà Đông, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng khẩn trương xuống ngay hiện trường kiểm tra sự việc này.

Ông Phạm Minh Hà - Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước và chất lượng công trình, Bộ Xây dựng xem xét tại hiện trường sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Thực hiện yêu cầu của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng, ông Nguyễn Chí Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Giám định cùng các cán bộ kỹ thuật đã có mặt tại hiện trường. Qua kiểm tra và đánh giá sơ bộ cho thấy, giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn, dẫn đến bị sập trong khi đang đổ bê tông xà mũ này. Sự cố này gây tại nạn cho một xe cơ giới.

Trước sự cố này, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông Vận tải, chủ đầu tư, các nhà thầu tiến hành các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố, tháo dỡ phần bê tông bị sập, đảm bảo giao thông và xác định nguyên nhân sự cố.

Được biết, trong quá trình kiểm tra định kỳ, cơ quan thường trực Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã liên tục nhắc nhở và yêu cầu chủ đầu tư cùng các bên liên quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công Dự án này.

Trước đó, ngày 10/11/2014, sự cố rơi bó thép cũng tại Dự án này làm chết 1 người, Bộ Xây dựng cũng đã có Công văn 2889/BXD gửi các Bộ chuyên ngành rà soát công tác an toàn thi công xây dựng đáp ứng qui chuẩn kỹ thuật quốc gia số 18:2014/BXD ban hành ngày 05/9/2014.

Sự cố này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo đối với tình trạng mất an toàn thi công tại Dự án đường sắt trên cao này. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ quan chủ quản, chủ đầu tư đình chỉ thi công và rà soát kỹ lại biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công Dự án.

Theo : Báo Xây dựng điện tử.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)